NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CƯA RONG

Máy cưa rong hay còn gọi là máy lipso (ripsaw). Máy cưa rong là một trong những loại máy cưa gỗ, được thiết kế đặc biệt chuyên cắt dọc thớ gỗ. Có rất nhiều loại máy cưa rong, gồm máy cưa rong thẳng lưỡi dưới, thẳng lưỡi trên và máy cưa rong nhiều lưỡi.

Máy cưa rong là máy cưa có công nghệ cao nên có rất nhiều lỗi cơ bản, nhưng người dùng không thể kiểm soát được nó. Sau đây là những lỗi cơ bản và cách khắc phục của nó. Còn những lỗi nặng hơn, quý khách hàng có thể liên hệ ngay chúng tôi để có được dịch vụ bảo trì, sửa chữa một cách tốt nhất.

1. Máy cưa rong bị hốc băng tải.

– Có 2 lí do chính dẫn đến hiện tượng này chính là: Mắt xích bị băng tải bị cấn hoặc nhớt không được bơm lên.

– Cách khắc phục khá đơn giản đó là kiểm tra, rà soát lại mắt xích hoặc nhớt để sửa chữa, thay thế mắt xích và bớm lại nhớt.

2. Cắt gỗ có hiện tượng sọc trên gỗ.

– Thứ nhất, do lưỡi cưa đã sử dụng lâu hoặc lưỡi dởm. Lưỡi cưa bị vom hoặc răng của lưỡi cưa đã bị bể. Khách hàng thay lưỡi cưa là có thể khắc phục được ngay. Hiện công ty chúng tôi cũng đang cung cấp lưỡi cưa HERO thép Nhật, hợp kim Đức chất lượng cao.

– Thứ hai, hiện tượng này có thể do trục gắn lưỡi cưa bị biến dạng hoặc mặt băng tải không phẳng. Cách khắc phục là kiếm tra, rà soát lại trục lưỡi cưa và băng tải để thay thế hợp lý.

3. Không điểu chỉnh được tốc độ.

Máy cưa rong có 2 dạng điều chỉnh tốc độ đó là:

– Điều chỉnh tốc độ bằng vô cấp: Có hai lí do dẫn đến việc không điểu chỉnh được tốc độ đó là vô cấp bị hư hoặc chỉ là bụi nhiều vào vô cấp làm vô cấp không chuyển tốc độ. Sau khi kiểm tra, chúng ta có thể thay thế vô cấp và vệ sinh sạch sẽ.

– Điều chỉnh tốc độ bằng biến tần: Kiếm tra xem báo lỗi gì trên biến tần, thì sửa lỗi đó.

+ Nhẹ thì dây bị bung ra, thì chúng ta nên kiếm tra lại dây và đi lại dây.

+ Nặng thì lỗi thiết bị điện. Lỗi này thì phải chạy lại biến tần.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục đối với máy cưa rong. Quý khách muốn tìm kiếm một nhà cung cấp, sửa chữa máy chế biến gỗ với chất lượng vượt trội hay một nhà cung cấp có dịch vụ tư vấn chăm sóc khách hàng tốt nhất, Công ty Đại Tứ Quý sẽ đáp ứng mọi nhu cầu của bạn. Với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, luôn hết mình vì khách hàng, chúng tôi sẽ tư vấn tận tình giúp bạn chọn được sản phẩm chất lượng tốt nhất phù hợp với nhu cầu của mình. Hơn thế nữa, bạn hoàn toàn có thể an tâm về dịch vụ hậu mãi, bảo hành, sửa chữa máy móc sau này của chúng tôi. Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

 

Bình luận trên Facebook