Quy Trình Bảo Dưỡng Và Mài Lưỡi Cưa Chuyên Nghiệp

Ngày nay nhu cầu sử dụng lưỡi hợp kim cắt gỗ, cắt nhôm, thép, inox ngày càng nhiều. Tuy nhiên chi phí đầu tư lưỡi cắt phục vụ nhà xưởng, công trường lại không hề nhỏ. Vì vậy mà thay vì đầu tư lưỡi cắt mới, khách hàng có thể có lựa chọn tốt hơn để giảm tối thiểu chi phí đầu tư đó chính là sử dụng dịch vụ mài lưỡi cưa mà Công ty Đại Tứ Quý cung cấp. Ngoài ra chúng tôi sẽ hướng dẫn thêm về bảo dưỡng lưỡi cưa để Quý khách hàng có thể tiết kiệm chi phí nhất trong thời buổi dịch bệnh kéo dài.

Vệ sinh lưỡi cưa cho máy cưa đĩa kể cả máy cầm tay hay máy công nghiệp là việc làm bạn cần thực hiện thường xuyên trước và sau mỗi lần cưa gỗ. Việc vệ sinh lưỡi cưa không chỉ đảm bảo độ bền cho lưỡi cưa đĩa mà còn để duy trì và đảm bảo và hiệu quả trong công việc, giúp đường cắt chính xác, các khe thoát phoi được hiệu quả hơn cho lần sử dụng sau.

Ngoài ra, đối với các công ty lớn, xưởng sản xuất lớn cắt gỗ nhiều nên vệ sinh lưỡi cưa khi có những dấu hiệu sau:

– Vệ sinh lưỡi khi cắt gỗ bị cháy và có vết đen trên gỗ, vì nếu không sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của sản phẩm đồ gỗ, nội thất.

– Ngoài ra bằng mắt thường bạn có thể quan sát giữa các mạch cưa, các răng cưa thường dính mùn cưa sau mỗi lần làm việc, nó tuy rất nhỏ nhưng lại ảnh hưởng rất nhiều đến độ sắc bén của lưỡi. Hãy dùng ngay máy xịt bụi để xịt và dùng dung dịch vệ sinh để lau chùi sạch lưỡi cưa.

– Khi vệ sinh lưỡi cưa đĩa nên đeo bao tay và cẩn thận khi lau chùi để tránh nguy hiểm cho bản thân.

Để hạn chế tối đa thao tác mài lưỡi cưa hay thay mới lưỡi cưa bạn nên vệ sinh sau mỗi lần sử dụng, chọn chế độ cưa và tốc độ cưa phù hợp với bề mặt từng vật liệu, kiểm tra xem có vật cản trên vật liệu hay không….. Đồng thời khi thao tác công việc, bạn nhớ chọn đúng loại lưỡi cưa, lưỡi cưa gỗ chuyên dụng không nên dùng để cưa sắt và ngược lại.

Hi vọng với những chia sẻ trên sẽ giúp ích cho bạn để bạn có thể chiếc lưỡi cưa của bạn lại sắc, bén như mới. Sau khi dùng lưỡi cưa đến thời điểm cần thiết, việc vệ sinh vẫn không đảm bảo được chất lượng cắt của lưỡi cưa hãy cho đi mài lưỡi cưa để làm cho lưỡi cưa sắc bén trở lại.

QUY TRÌNH MÀI LƯỠI CƯA CHUYÊN NGHIỆP:

– Nhận lưỡi cưa từ khách hàng mang về xưởng.

– Ngâm lưỡi qua dung dịch để rã hết chất bẩn đam bám dính trên thép cũng như hợp kim của lưỡi cưa.

– Mài lưỡi trên máy và có phun dung dịch chống gỉ.

– Sau khi mài xong, lau chùi lưỡi sạch sẽ.

– Bàn giao lưỡi cưa cho khách hàng.

Ngoài dịch vụ mài lưỡi cưa Công ty Đại Tứ Quý chúng tôi còn cung cấp máy móc ngành gỗ, vật tư máy gỗ chính hãng, an toàn giá rẻ

Video tham khảo:

Quý khách có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc mua vật tư ngành gỗ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 Đường TTH14B, Khu Phố 3, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12,

Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28)62 72 6565 – 0937 681 575

Website: www.suachuamaygo.com

Email: daituquy.info@gmail.com

Bình luận trên Facebook