HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY DÁN CẠNH TỰ ĐỘNG

HƯỚNG DẪN BẢO DƯỠNG MÁY DÁN CẠNH TỰ ĐỘNG

Trong các nhà sản xuất đồ gỗ công nghiệp hiện nay thì chiếc máy dán cạnh còn gọi là máy dán chỉ là một trong những thiết bị không thể thiếu để hoàn thiện một sản phẩm. Một tấm ván sau khi cắt và được phủ trên bề mặt tấm ván bằng laminate, melamin, veneer sẽ lộ ra một cạnh ván. Làm sao để che được cánh ván đó, để đảm bảo được tính thẩm mỹ của sản phẩm, cũng như giúp cho cạnh không bị hút ẩm và nứt đi thì chúng ta phải dùng keo dán vào cạnh chỉ bằng nhựa PVC, veneer hoặc ABS,…để tạo ra 1 sản phẩm hoàn thiện.

Để chọn lựa một con máy dán cạnh phù hợp với nhu cầu sản xuất thì sử dụng làm sao cho hiệu quả, bền và hợp lý đây cũng là một phần nỗi lo của doanh nghiệp. Qua đây, Đại Tứ Quý hướng dẫn quý khách hàng bảo dưỡng máy dán cạnh sao cho bền và hiệu quả sử dụng nhất có thể.

1. Qui trình bảo dưỡng máy dán cạnh

– Vệ sinh: Khâu vệ sinh máy là khâu quan trọng nhất. Thường xuyên lau chùi máy móc sau mỗi ngày làm việc, xịt khí nén để vệ sinh bụi bên trong khe máy, đăt lắp bảo vệ máy, kiểm tra hệ thống ống hút và máy hút bụi. Nhờ việc vệ sinh này chúng ta có thế phát hiện được những sự cố sắp xáy ra đến máy dán cạnh để có thể khắc phục kịp thời.

– Vệ sinh nồi keo và con lăn keo : Cần vệ sinh các lớp keo bám trên nồi keo và con lăn để khi dán lần sau hiệu quả kết dính của keo với gỗ sẽ cao hơn. Việc chọn lựa keo phù hợp cũng là một vấn đề đáng quan tâm nhất, nguyên tắc để chọn được loại keo thích hợp với máy dán cạnh là nhiệt độ nồi keo bắt buộc là phải nhỏ hơn nhiệt độ trục keo để tránh tình trạng keo khô cứng trên bề mặt nồi keo.

– Tra dầu mỡ bôi trơn máy: Để giảm ma sát đối với các bộ phận vòng bi, ray trượt, xích…thì chúng ta cần thường xuyên bôi trơn máy móc.

– Kiểm tra thông số kĩ thuật trên máy: các thông số bị chỉnh sai theo thời gian sẽ ảnh hưởng đến các chi tiết máy. Do vậy cần thường xuyên kiểm tra các thông số như độ căng của xích, áp khí nén, vị trí kích thước,…

Nội dung bài viết chúng tôi chia sẻ trên sẽ giúp cho các doanh nghiệp sử dụng máy dán cạnh một cách hiệu quả, kéo dài tuổi thọ máy, giảm chi phí sữa chữa máy.

Nếu bạn có nhu cầu sữa chữa máy dán cạnh tự động hoặc có thắc mắc gì về bảo dưỡng máy hãy nhấc máy lên và liên hệ ngay với chúng tôi:

Bình luận trên Facebook