LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CƯA RONG , NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

LỖI THƯỜNG GẶP Ở MÁY CƯA RONG, NGUYÊN NHÂN VÀ CÁCH KHẮC PHỤC

Máy cưa rong là máy cưa có công nghệ cao nên có rất nhiều lỗi cơ bản, nhưng người dùng không thể kiểm soát được nó. Sau đây là những lỗi cơ bản và cách khắc phục của nó. Còn những lỗi nặng hơn, quý khách hàng có thể liên hệ ngay chúng tôi để có được dịch vụ bảo trì, sửa chữa một cách tốt nhất.

  1. Cắt gỗ có hiện tượng sọc trên gỗ.

  • Thứ nhất, do lưỡi cưa đã sử dụng lâu hoặc lưỡi dởm. Lưỡi cưa bị vom hoặc răng của lưỡi cưa đã bị bể. Khách hàng thay lưỡi cưa là có thể khắc phục được ngay. Hiện công ty chúng tôi cũng đang cung cấp lưỡi cưa HERO thép Nhật, hợp kim Đức chất lượng cao.
  • Thứ hai, hiện tượng này có thể do trục gắn lưỡi cưa bị biến dạng hoặc mặt băng tải không phẳng. Cách khắc phục là kiếm tra, rà soát lại trục lưỡi cưa và băng tải để thay thế hợp lý.

  1. Máy cưa rong bị hốc băng tải.

  • Có 2 lí do chính dẫn đến hiện tượng này chính là: Mắt xích bị băng tải bị cấn hoặc nhớt không được bơm lên.
  • Cách khắc phục khá đơn giản đó là kiểm tra, rà soát lại mắt xích hoặc nhớt để sửa chữa, thay thế mắt xích và bớm lại nhớt.
  1. Không điểu chỉnh được tốc độ.

Máy cưa rong có 2 dạng điều chỉnh tốc độ đó là:

  • Điều chỉnh tốc độ bằng vô cấp: Có hai lí do dẫn đến việc không điểu chỉnh được tốc độ đó là vô cấp bị hư hoặc chỉ là bụi nhiều vào vô cấp làm vô cấp không chuyển tốc độ. Sau khi kiểm tra, chúng ta có thể thay thế vô cấp và vệ sinh sạch sẽ.
  • Điều chỉnh tốc độ bằng biến tần: Kiếm tra xem báo lỗi gì trên biến tần, thì sửa lỗi đó.

+ Nhẹ thì dây bị bung ra, thì chúng ta nên kiếm tra lại dây và đi lại dây.

+ Nặng thì lỗi thiết bị điện. Lỗi này thì phải chạy lại biến tần.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục đối với máy cưa rong. Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ:

Bình luận trên Facebook