Dấu Hiệu Nhận Biết Nên Mài Lưỡi Cưa Khi Đang Sử Dụng

Việc sử dụng lưỡi cưa là điều không thể thiếu đối với mọi xưởng sản xuất đồ gỗ từ lớn đến nhỏ. Nhưng không phải xưởng gỗ nào cũng sử dụng lưỡi cưa một cách chính xác và đi mài lưỡi cưa đúng thời điểm. Hôm nay Công ty Đại Tứ Quý chúng tôi xin chia sẻ những dấu hiệu nhận biết khi nào nên mài lưỡi cưa, để Quý khách hàng có thể tham khảo thêm

Các lưỡi cưa thường được làm phần thân bằng thép và có phần đầu gắn hợp kim. Đây chính là yếu tố quyết định đến đường cưa ngọt và mịn hạn chế rung khi cưa hoạt động, nếu hợp kim này bị mòn hoặc đã hết chắc chắn đến lúc bạn cần mài nó rồi.

Nguyên nhân chính dẫn đến lưỡi cưa bị mòn là do chúng đã hoạt động lâu ngày, bạn sử dụng liên tục trên gỗ cùng, bạn dùng lâu không vệ sinh mùn cưa vào các khe dẫn đến không thoát phoi và thoát nhiệt được.

Quý khách hàng nên thường xuyên quan sát thật kỹ phần đầu lưỡi cưa, xem có dấu hiệu bị mòn hay không? Khi lưỡi cưa bị mòn, dễ dẫn đến máy cưa bị rung, cắt bị vỡ gỗ, thiệt hại về vật tư và ảnh hưởng đến quá trình sản xuất.

Các trường hợp bạn nên cho lưỡi cưa đi mài:

  • Lưỡi mòn, bị cùn.
  • Lưỡi hết hợp kim.
  • Lưỡi bị mẻ rang.

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường công ty Đại Tứ Quý chúng tôi quyết định mở thêm Dịch vụ Mài đĩa cưa bằng máy mài tự động công nghệ cao, lưỡi cưa của quý khách sẽ giữ được chất lượng nguyên bản của nhà sản xuất tương đương một sản phẩm lưỡi cưa mới, không giống như khi với các loại máy mài bình thường khác.

Sau đây là các bước mài lưỡi cưa đạt chất lượng tốt nhất:

Bước 1: Quan sát thông số kỹ thuật trên lưỡi cưa về góc nghiêng của các răng cưa, loại hợp kim để tìm cách mài phù hợp như lựa chọn tốc độ mài và đường mài.

Bước 2: Ngâm lưỡi cưa trong dung dịch để làm nhả các chất bẩn bám trên phần thép và hợp kim của lưỡi cưa.

Bước 3: Cho vào máy và căn chỉnh góc độ như khi quan sát ở bước 1.

Bước 4: Cho máy chạy tự động, và dừng khi kết thúc số rang như đã cài đặt.

Bước 5: Tháo lưỡi ra khỏi máy và ngâm trong dung dịch chống gỉ.

Bước 6: Lau sạch lưỡi và trao cho khách hàng

Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho Quý khách hàng và giúp Quý khách hàng lựa chọn đơn vị mài lưỡi cưa chuyên nghiệp, chất lượng cao. Chúng tôi luôn đồng hành cùng người tiêu dùng nhiều năm trên thị trường cam kết sẽ mang đến sự hài lòng khi sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi.

Quý khách có nhu cầu mài lưỡi cưa hoặc mua vật tư ngành gỗ xin liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐẠI TỨ QUÝ

Địa chỉ: 68 Đường TTH14B, Khu Phố 3, Phường Tân Thới Hiệp, quận 12,

Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: (84 – 28)62 72 6565 – 0937 681 575

Website: www.suachuamaygo.com

Email: daituquy.info@gmail.com

Bình luận trên Facebook