HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VÀ BẢO TRÌ BẢO DƯỠNG MÁY CƯA PANEL ĐÚNG CÁCH

Máy cưa Panel là loại máy chế biến gỗ được sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Đài Loan, được lắp ráp tại nhà máy và được nhập khâủ nguyên chiếc về Việt Nam bởi công ty Đại Tứ Quý. Máy cưa Panel là thiết bị gần như không thể thiếu đối với các xưởng sản xuất gỗ và nội thất. Với các dòng máy cưa panel saw lập trình cắt thì mọi qui trình cắt đã được thực hiện hoàn toàn tự động. Thông qua các phần mềm cắt tối ưu, hệ điều hành cad/cam người sử dụng chỉ cần thiết kế sản phẩm theo bản vẽ và sau đó mọi hoạt động cấp phôi, cắt tấm và phân loại .. sẽ được máy thực hiện hoàn toàn tự động.

Việc sử dụng máy cưa panel chắc chắn sẽ không tránh khỏi các sự cố làm gián đoạn quá trình sản xuất. Vậy làm thế nào sử dụng cho hiệu quả, bền và hợp lý nhất đối với khách hàng. Nhằm đáp ứng nhu cầu đó Công ty Đại Tứ Quý chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì, sửa chữa máy chế biến gỗ. Sau đây là một số sách sử dụng và bảo trì bảo dưỡng đúng cách

1. Sử dụng máy cưa Panel đúng cách:

– Chỉ người nào đã được huấn luyện phương pháp làm việc an toàn và trang bị đầy đủ dụng cụ phòng hộ lao động mới được đến gần và sử dụng máy.

– Kiểm tra kỹ các độ phận của máy cưa trước khi sử dụng để tránh gây mất an toàn cho người sử dụng. Để an toàn hơn thì người sử dụng có thể cho chạy không tải trước để kiểm tra máy cho thật kỹ càng.

– Kiểm tra nguồn điện, nút nguồn thật kỹ trước khi sử dụng cưa.

– Không sử dụng lưỡi cũ, cong vênh, mẻ 2 răng, 3 răng trở lên.

– Chỉ cho gỗ vào sẻ khi máy chạy ổn định, gỗ phải đẩy từ từ, đẩy thẳng người, người thợ chính phải đứng chếch xang 1 bên, cấm tỳ gỗ vào bụng để đẩy.

– Phải chờ gỗ ra hết rồi mới được vào lấy gỗ ra.

– Cấm không được dùng vật gì để chặn lưỡi cưa khi đang còn quay theo quán tính khi tắt máy.

– Không được cho bất kỳ các vật khác như nhôm nhựa, …. vào máy cưa.

– Không được quét dọn mùn cưa khi máy còn đang làm việc. Phải thường xuyên vệ sinh khu vực để máy, sắp xếp lại đồ đạc quanh khu đó.

2. Các lỗi thường gặp :

– Cắt ván lệch, lẹm, cụm lưỡi cưa chính và mồi không chuẩn.

– Thước tự động canh kích thước phôi làm việc không ổn định, Kẹp phôi không chuẩn.

– Cụm kẹp phôi không làm việc, kẹp không ổn định

– Hệ thống điện không điều khiển lập trình, không set được vị trí home…

– Không truyền file, mất phần mềm lập trình cắt….

3. Bảo trì, bảo dưỡng máy cưa Panel.

– Trước khi đưa vào sử dụng kiểm tra xem kỹ máy móc trước 1 lượt để máy có được trạng thái tốt nhất để đưa vào sử dụng.

– Sau mỗi lần sử dụng chúng ta cần chú ý vệ sinh máy và khu vực làm việc như: Xịt bụi, kiểm tra ống và túi hút bụi, khí nén.

– Sau 1 tuần làm việc ta cần kiểm tra các thiết bị máy móc bao gồm: vòng bi, bánh xích,ray trượt, hệ thống hút bụi, hệ thống nén,tra dầu …. để máy có thể hoạt động trơn tru hơn, hiệu quả hơn.

Trên đây là một số lỗi thường gặp và cách khắc phục đối với máy cưa Panel. Đến với chúng tôi bạn sẽ được tư vấn về vận hành, bảo trì định kỳ, khắc phục các sự cố thông thường trong quá trình sử dụng máy cưa panel với đội ngũ kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm trong ngành máy chế biến gỗ, Công ty Đại Tứ Quý chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa máy cưa panel , bảo trì trọn gói cho các dòng máy cưa panel. Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu các sản phẩm, hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ để được tư vấn chi tiết

Bình luận trên Facebook