MỘT SỐ LƯU Ý VÀ CÁCH BẢO DƯỠNG MÁY DÁN CẠNH ĐẨY TAY

1. Công dụng của máy dạn cạnh đẩy tay

–  Máy dán cạnh đẩy tay – là một dòng máy dán cạnh thủ công, chỉ có chức năng nóng chảy keo hạt (keo EVA) sau đó trục lăn keo quấn keo lên , khi chỉ cạnh và ván đi qua sẽ được bôi keo, dùng lực của cánh tay thao tác, để tạo ra lực ép chỉ vào ván.

– Sau khi ép cạnh xong, hai cạnh trên-dưới, đầu-cuối sẽ vẫn còn phần chỉ cạnh dưa thừa, và phải dùng dụng cụ cầm tay như : máy phay cầm tay, dao dọc giấy để cắt, đây gọi là quá trình sử lý nguội.

2. Nguyên tắc khi thao tác với máy dán cạnh đẩy tay.

– Dùng găng tay để bảo vệ tay khỏi những mảnh vụn khi cắt gỗ nhưng phải cẩn thận không bị cuốn  vào máy.

– Phải trang bị kính bảo hộ để các mảnh gỗ nhỏ không bắn vào mắt.

– Trong xưởng làm việc nhiều máy móc, độ ốn cao cần chú ý bảo  vệ đôi tai.

– Khi làm việc ăn mặc phải gọn gàng, tránh để bị vướng vào máy gây nguy hiểm đến tính

– Dùng gậy hoặc que để lấy mùn cưa khi máy đã ngừng đã hoạt động. Tránh khi máy đang chạy dùng tay hoặc vật kim loại lấy mùn cưa ra

– Không để máy chạy mà không có sự giám sát nào cả.

– Không được rời máy cho đến khi máy hoàn toàn ngừng hoạt động và đã được rút hết nguồn điện.

– Phải ngắt điện xong mới được gỡ lưỡi cưa bị dính;
Các thiết bị  phải được đảm bảo để được kết nối với nguồn điện;

– Trước khi mở nguồn điện phải kiểm tra các dụng cụ đã được lấy  hết ra bên ngoài chưa.

– Kiểm tra lại các vật liệu trước khi cho sản phẩm vào dán.

3. Bảo trì, bảo dưỡng máy dán cạnh đẩy tay.

Bảo trì, bảo dưỡng khi sử dụng máy dán cạnh đẩy tay là khâu quan trọng để duy trì tình trạng hoạt động máy, nâng cao tuổi thọ và gia tăng năng suất. Vậy bảo trì máy như thế nào là đúng cách:

  • Sau mỗi lần sử dụng , cần chú ý vệ sinh máy và khu vực làm việc sạch sẽ như: xịt bụi, dăm chỉ, kiểm tra túi hút bụi, gắn chặt ống dẫn bụi.
  • Sau mỗi tuần hoặc sau 12 tiếng làm việc liên tục, nên kiểm tra các thiết bị máy móc bao gồm bánh xích, vòng bi, hệ thống hút bụi, hệ thống nén. Nên tra dầu vào hệ thống khí nén, vòng bi, ray trượt để máy hoạt động trơn tru, hiệu quả hơn.
  • Lựa chọn loại keo phù hợp với gỗ và nằm trong khoảng quy định của máy, nấu keo đến nhiệt độ theo khuyến cáo của nhà sản xuất xuyên vệ sinh nồi keo, làm sạch nếu keo dính vào thành nồi hoặc vương vãi ra ngoài.

Công ty Đại Tứ Quý cung cấp dịch vụ sửa chữa máy với đầy đủ thiết bị, phụ kiện máy gỗ. Khách hàng sẽ không cần lo lắng khi máy móc hư làm công việc bị gián đoạn. Đội ngũ kĩ thuật của công ty sẽ có mặt để hỗ trợ khách hàng trong vòng 24 giờ. Quý khách hàng có nhu cầu hỗ trợ kỹ thuật và sữa chữa máy chế biến gỗ vui lòng liên hệ:

Bình luận trên Facebook